0
0937.247.666 CSKH (8-18H,T2-CN)

DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 6 nguyên nhân tủ bánh kem không lạnh và mẹo đơn giản sửa nhanh

16-07-2021, 12:09 pm

Nếu như một ngày bạn thấy tủ bánh kem không lạnh hoặc không mát như bình thường và bánh trong tủ nhanh hỏng hơn, lúc đó phải xử lý như thế nào đây? Đừng lo lắng về những vấn đề này. Chỉ với một vài phút theo dõi bài viết này, bạn có thể dễ dàng xử lý các tình trạng đang gặp phải.

Hôm nay, Cổng Vàng sẽ đưa ra top 6 nguyên nhân khiến tủ bánh không lạnh và những mẹo đơn giản để sửa tủ bánh nhanh chóng.

nguyên nhân khiến tủ bánh kem không lạnh

1. Tủ bánh kem không lạnh do điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp

Khi mở cửa tủ bánh ngọt ra bạn thấy tủ hoạt động nhưng không thấy mát. Đừng lo lắng, bạn hãy kiểm tra ngay nhiệt độ của tủ đang đặt ở mức bao nhiêu. Liệu có phù hợp với điều kiện thích hợp để bảo quản bánh kem hay không? Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bánh kem trong tủ trưng bày bánh là 3 – 6°C tuỳ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài và số lượng bánh trưng bày trong tủ. 

Khi số lượng bánh kem trong khá nhiều và bảo quản trong những này nắng nóng, bạn có thể cài đặt nhiệt độ từ 1 đến 5°C để đảm bảo được độ mát được phân bổ đều trong tủ. Tuy nhiên nếu ở trời lạnh mà nhiệt độ như vậy có thể dẫn đến bánh bị khô. 

2. Tủ trưng bày bánh bị hở kính, đóng tủ không khít, mở tủ thường xuyên

Với những tủ bánh kem cũ hay đã qua sử dụng trong thời gian dài, lớp keo giữa các tấm kính có thể bị bong tróc. Điều này khiến tủ có những khe hở dẫn đến việc thất thoát nhiệt. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn có thể mua 1 lọ keo silicon về là có thể xử lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý và thay đổi một số thói quen để tủ bánh kem giữ mát được hiệu quả nhất:

– Không nên mở tủ quá thường xuyên.

– Bánh mới làm ra phải để bên ngoài cho nguội. Tuyệt đối, không để bánh còn nóng vào trong tủ.

– Với các cửa hàng bán bánh kem, bánh ngọt việc khách hàng ghé vào mở cửa tủ để lựa chọn bánh là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này khiến cho hơi lạnh của tủ bị thoát ra ngoài quá nhiều dẫn đến tủ làm mát không kịp. Việc này không những gây tốn điện mà những chiếc bánh trong tủ cũng không có được độ mát tiêu chuẩn để bảo quản. 

Khắc phục tủ bánh không lạnh trong trường hợp này, bạn cần để ý thường xuyên hơn. Hoặc bạn có thể thay thế tủ trưng bày bánh kem bằng những chiếc tủ có thiết kế cánh cửa lùa ở phía sau.

3. Sắp xếp bánh không hợp lý, trưng bày quá nhiều bánh kem 

Khi sắp xếp bánh kem trong tủ, bạn nên để ý khi sắp xếp để những chiếc bánh trong tủ được xếp đều nhau ở các tầng của tủ. Giữa những chiếc bánh nên để một khoảng trống nhỏ. . 

trưng bày bánh

Hơn nữa, số lượng bánh để trong tủ bánh kem cũng không nên để quá nhiều. Nguyên tắc chung khi dùng các thiết bị bảo quản thực phẩm, bánh ngọt, bánh kem là để sô lượng thực phẩm vừa đủ so với nhà sản xuất công bố. Lượng bánh nhiều song song với việc cần hơi mát nhiều hơn để tủ bảo quản đảm bảo. 

4. Điện yếu cung cấp cho tủ không đủ

Tủ bánh kem thường đa số dùng điện 220V để hoạt động. Tuy nhiên, so với các thiết bị sử dụng điện khác thì tủ mát trưng bày bánh kem là thiết bị tốn nhiều điện năng nhất. Vì vậy, để khắc phục đơn giản vấn đề này, tốt nhất là bạn dành riêng một ổ cắm để cắm riêng tủ trưng bày bánh tách biệt với những thiết bị tiêu thụ điện khác. Điều này khiến tủ đạt được công suất tốt nhất mà còn giúp tủ tránh bị chập chờn điện, khiến tủ có thể bị hỏng.

Ngoài ra, nguồn điện không ổn định cũng là một trong những số nhiều nguyên nhân làm cho tủ bánh kem không lạnh. Vì thế bạn hãy kiểm tra lại hệ thống điện của mình một cách thường xuyên để nhanh chóng khắc phục tình trạng này của tủ nhé!

mẹo sửa tủ bánh kem

5. Tủ bánh kem không lạnh do hết gas

Một trong những lỗi thường gặp nhất ở tủ trưng bày. Cũng như các thiết bị tủ đông, tủ làm đá, tủ mát thì  tủ bánh kem được trang bị hệ thống cung cấp gas ở phía dưới chân tủ. Công dụng của bộ phận này là tạo ra môi chất lạnh nó giúp tuần hoàn nhiệt độ trong buồng lạnh để điều hoà không khí trong tủ lấy khí nóng thay bằng khí mát.

Vì thế nếu tủ bị bết gas thì việc tủ không điều hoà được và không tạo được hơi mát. Nhiều người sử dụng không hay để ý được điều này dẫn đến tủ hết mát do hết sạch gas thì mới phát hiện được. Do đó, lời khuyên tốt nhất là bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng và thay gas định kỳ, tránh trường hợp hết gas như vây để giúp tủ hoạt động ổn định, không bị hỏng bánh do nhiệt độ cao quá.

6. Block làm lạnh của tủ có thể bị hỏng 

 

Trong trường hợp bạn thử hết cách cách bên trên mà tủ trưng bày bánh kem của bạn vẫn không mát thì bạn hãy kiểm tra block làm lạnh ngay lập tức. Đây là bộ phân như là trái tim của một chiếc tủ trưng bày bánh kem. Hơn nữa, nếu tủ trưng bày của bạn mua đã quá lâu thì việc kiểm tra lại bộ phận block là cần thiết.

Block của tủ sẽ xuống cấp dần sau 2 năm đầu sử dụng do đó khả năng làm mát có thể kém đi. Đây là nguyên nhân phức tạp và khó xử lý nhất, với nguyên nhân này bạn không thể tự sửa chữa hay khắc phục tại nhà. Vì vậy nếu block của tủ trưng bày bánh kem của bạn đã có vấn đề, bạn hay liên hệ tới trung tâm bảo hành, nơi cung cấp phân phối của tủ để tìm ra cách xử lý nhanh nhất.

Tới đây, chắc hẳn bạn đã nắm được những nguyên nhân cơ bản và cũng trang bị cho mình những mẹo đơn giản giúp khắc phục tủ bánh kem không lạnh đơn giản khi tủ không lạnh rồi chứ? Bài viết này tổng hợp tất cả những vấn đề cơ bản và hay gặp nhất khi sử dụng tủ bánh kem để bảo quản thường gặp trong quá trình sử dụng. Để tủ hoạt động bền bỉ,bạn cũng nên bảo dưỡng, kiểm tra, vệ sinh định kỳ để chiếc tủ dùng lâu năm mà vẫn như mới.

tin liên quan

bài viết nổi bật

sản phẩm đã xem

Copyright 2021 © by Cổng Vàng Group BCT dmca