0
0937.247.666 CSKH (8-18H,T2-CN)

DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp Powerline PDE - 75
Powerline Máy sấy công nghiệp Powerline PDE - 75
118.000.000đ 140.000.000đ (-16%)
0 đánh giá
Máy sấy công nghiệp Powerline PDE - 50
Powerline Máy sấy công nghiệp Powerline PDE - 50
105.000.000đ 110.000.000đ (-5%)
0 đánh giá

Máy sấy công nghiệp là thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong việc chế biến các loại nông sản, thực phẩm, sấy khô chúng để bảo quản sản phẩm trong thời gian dài. Vậy loại máy này có đặc điểm gì nổi bật, bao gồm những loại nào? Công nghệ và cách lựa chọn máy sấy công nghiệp là gì? Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết sau đây. 

  1. Tìm hiểu về lò sấy công nghiệp - tủ sấy - máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp hay còn có tên gọi khác là tủ sấy, lò sấy công nghiệp,... chúng đều là tên gọi chung của thiết bị dùng để sấy khô các loại thực phẩm như thịt, rau củ, hải sản,... Đây là một thiết bị không thể thiếu ở các cơ sở, xưởng sản xuất và chế biến thực phẩm. 

Một số đặc điểm của các loại tủ sấy công nghiệp:

  • Thiết bị vận hành  đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. 
  • Có khả năng tỏa nhiệt tuần hoàn, nhiệt độ cao. Hệ thống hút ẩm, hút nước và sấy khô được trang bị hoạt động liên tục. Thiết kế theo kiểu không gian buồng kín giúp hạn chế tối đa việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài, đảm bảo thực phẩm được sấy bên trong với chất lượng tốt nhất. 
  • Công suất sấy lớn, có thể sấy một số lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn. Luôn đáp ứng nhu cầu sấy hàng ngày. 
  • Có thể sử dụng được cả hai nguồn điện 3 pha và 1 pha
  • Các khay sấy được thiết kế với lỗ thông hơi giúp cho các nguyên liệu được hút ẩm nhanh hơn. Số lượng mà kiểu khay có thể thay đổi tùy theo mục đích và yêu cầu khách hàng đưa ra. 

Với công suất cao, dung tích lớn, hiệu suất sử dụng hơn hẳn các loại thiết bị dân dụng thông thường nên nó có mức giá cao gấp đôi, thậm chí là gấp ba các sản phẩm có công suất trung bình. Tuy mức giá có thể là một khoản đầu tư lớn ban đầu nhưng những lợi ích mà nó mang lại trong quá trình sử dụng là vô cùng lớn. Một số ưu điểm nổi bật như giảm chi phí nhân công, chi phí vận hành, giúp ngắn công đoạn, tiết kiệm được tối đa thời gian, chất được thực phẩm sấy được đảm bảo và ổn định.

2. Phân loại máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp được chia thành rất nhiều loại theo nhu cầu sử dụng như:

Máy sấy thực phẩm công nghiệp: Máy được chuyên dụng trong quá trình sấy thực phẩm như thịt sấy, hoa quả sấy nhằm cung cấp một lượng thực phẩm khô đã được tẩm ướp, chế biến đến tay người sử dụng. 

Máy sấy thủy sản công nghiệp: Được sử dụng phổ biến trong ngành chế biến thủy hải sản, nhằm bảo quản các nguyên liệu này được lâu hơn. Một số thủy hải sản được sấy phổ biến như cá, tôm,...

Máy sấy nông sản công nghiệp: Đây là loại máy được sử dụng khá phổ biến trong quá trình chế biến nông sản hiện nay. Một số nông sản phổ biến được sấy như lúa, gạo, các loại củ, sắn, ngô,...

Máy sấy rau củ quả công nghiệp: Được sử dụng để sấy các loại rau củ quả, các loại trái cây như xoài, cam, mít, thanh long, củ cải, khoai lang, lạc,...

Máy sấy khoáng sản công nghiệp: Được sử dụng sấy trong các ngành công nghiệp khoáng sản. 

Có rất nhiều các loại máy sấy khác nhau, mỗi tên gọi của máy sấy sẽ phản ảnh một phạm trù riêng biệt như nguyên liệu, chức năng, phạm vi sấy,...

3. Công nghệ các loại máy sấy công nghiệp công suất lớn

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy sấy với các công nghệ khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, xuất xứ hay khối lượng sản phẩm mỗi lần sấy, chất lượng sản phẩm cho ra lò,... vì vậy mà giá thành sẽ khác nhau. Công nghệ sấy ngày càng hiện đại bao gồm 5 công nghệ sấy sau đây.

3.1. Công nghệ sấy hồng ngoại

Đây là phương pháp sử dụng năng lượng tia hồng ngoại do nguồn nhiệt phát ra rồi tác động đến nguyên liệu và giúp chúng được sấy khô.

3.2. Công nghệ sấy vi sóng

Đây là một phương pháp dân dụng được một bộ phận sử dụng để sấy các loại thực phẩm. Bởi lò vi sóng là một thiết bị làm nóng, nấu chín đa dạng các loại thực phẩm, vi sóng có thể làm khô rất nhanh. Tuy nhiên nếu để sử dụng về lâu dài thì đây không phải là một phương pháp hữu dụng. 

3.3. Công nghệ sấy chân không

Đây là một phương pháp được dùng ở môi trường áp suất thấp gần như là chân không. Khi nước nóng lên và sôi làm cho các phần tử nước được hoạt động mạnh mẽ, đồng thời đẩy nhanh tốc độ sấy. Nhiệt độ thấp giúp cho các sản phẩm được sấy giữ nguyên được màu sắc, hương vị cũng như các chất dinh dưỡng vốn có của nó. 

3.4. Công nghệ sấy thăng hoa

Công nghệ sấy này là quá trình làm khô sản phẩm bằng tác nhân nhiệt và gió. Khi nhiệt cao sẽ làm nước ở trong sản phẩm sấy bốc hơi ra , gió lúc này sẽ mang hơi ẩm ra khỏi buồng sấy.

Sấy thăng hoa là quá trình làm khô các thực phẩm đã được cấp đông trong môi trường chân không. Điều kiện này, khi tiến hành sấy nước sẽ được thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn sang dạng khí. Thực phẩm sau khi sấy sẽ giữ được nguyên hình dạng ban đầu, màu sắc và mùi vị cũng không bị thay đổi.

3.5. Công nghệ sấy năng lượng mặt trời

Đây còn được gọi là phương pháp sấy khô truyền thống, nguyên liệu sau khi được chế biến sạch sẽ được trải đều trên một bề mặt phẳng. Sử dụng sức nóng của mặt trời để giúp cho nguyên liệu sấy bốc hơi và khô. Phương pháp này thường không sử dụng bất kỳ một thiết bị nào.

4. Cách lựa chọn hệ thống sấy - máy sấy công nghiệp phù hợp cho doanh nghiệp

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể lựa chọn máy sấy hay hệ thống sấy công nghiệp cho doanh nghiệp. Một số lưu ý  phổ biến được nhiều đơn vị sử dụng để lựa chọn máy sấy như

  • Lựa chọn máy sấy theo chủng loại: Mỗi loại máy sấy sẽ được phân theo công nghệ mà dòng máy đó sử dụng như máy sấy thăng hoa, máy sấy chân không, máy sấy nhiệt,... Những loại máy này sẽ có những đặc điểm và công nghệ sấy phù hợp với các mục đích khác nhau.  Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn là gì?  mà bạn nên chọn một dòng máy phù hợp với kinh phí mình đặt ra. 
  • Lựa chọn theo khối lượng sấy: Sau khi đã chọn được máy sấy thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là chọn đúng khối lượng giúp bạn tối ưu được chi phí. Máy sấy công nghiệp có loại khối lượng sấy chỉ 10kg, loại to hơn từ vài chục, thậm chí là vài tấn. Do đó, khối lượng sấy bao nhiêu cũng là một vấn đề cần xem xét kỹ lưỡng để mua được máy phù hợp. 
  • Lựa chọn theo thương hiệu: Một thương hiệu uy tín sẽ là điều tiếp theo bạn cần phải làm khi chọn mua hệ thống sấy hoặc máy sấy công nghiệp. Như về độ uy tín, thời gian bảo hành,.... có được hỗ trợ lâu dài hay không?

5. Tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp?

5 lý do thuyết phục câu hỏi tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp

  • Tiết kiệm thời gian: Khi dùng tủ sấy, một mẻ sấy sẽ chỉ mất vài giờ tùy vào nguyên liệu, thay vì phải mất 2-3 năng nếu phơi khô theo phương pháp truyền thống. Người sấy cũng sẽ chủ động được độ khô, giòn của thực phẩm. Chất lượng 
  • Tiết kiệm kinh phí: Tùy từng dòng máy sấy, chất lượng và số khay mà máy sấy công nghiệp có mức từ 10 triệu đến vài trăm triệu đồng. Máy móc hiện đại giúp chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất, giảm đáng kể chi phí thuê nhân công.
  • Sấy được đa dạng các nguyên liệu: Lò sấy thực phẩm với công nghệ sấy hiện đại, có thể sấy được hầu hết các loại thực phẩm, nông sản, rau củ,... 
  • Thay thế phơi sấy thủ công: Việc phơi thủ công cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố thời tiết, diện tích và người theo dõi liên tục. Sử dụng máy sấy giúp quá trình sấy trở nên đỡ vất vả, tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều. 
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Các nguyên liệu được làm sạch trước khi đem sấy. Sấy xong rồi tiến hành quy trình đóng gói. Như vậy thực phẩm luôn được ở trong quy trình khép kín, hạn chế nhất sự can thiệp bên ngoài, đảm bảo vệ sinh tối đa. 

Như vậy, qua những thông tin hữu ích về máy sấy công nghiệp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị ưu việt này. Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn về sản phẩm hay còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline:1900 6788 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Copyright 2021 © by Cổng Vàng Group dmca

facebook
messenger
zalo
hotline