0
0937.247.666 CSKH (8-18H,T2-CN)

DANH MỤC SẢN PHẨM

Mách bạn 5 mẹo sử dụng tủ giữ lạnh siêu thị hiệu quả

26-08-2021, 2:46 pm

Có thể nói tủ giữ lạnh siêu thị như tủ đông, tủ mát, tủ trưng bày là các thiết bị không thể thiếu trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Bởi vậy, làm thế nào để các thiết bị này luôn hoạt động hiệu quả, bền bỉ, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vậy sử dụng làm sao để giúp tủ ổn định, có độ bền cao và tiết kiệm điện năng? Câu hỏi sẽ được giải đáp ngay trong bai viết này. Hãy cùng Golden Gate bỏ túi những mẹo sử dụng tủ giữ lạnh siêu thị hiệu quả ngay nhé.

mẹo tủ dụng tủ giữ lạnh siêu thị

 

Lắp đặt tủ giữ lạnh siêu thị đúng cách

Khi mới mua, vận chuyển tủ đông/ tủ mát về không nên sử dụng ngay. Bạn nên chuẩn bị và thực hiện các bước sau để đảm báo an toàn cho thiết bị:

-  Để tủ giữ lạnh siêu thị tại chỗ trong vòng 3-4 giờ trước khi sử dụng để tránh sốc gas.

- Mở tất cả các bao bì đóng gói, kể cả phần xốp dưới đáy, tránh làm ảnh hưởng đến hệ thống tản nhiệt. Điều này khiến tủ hoạt động kém và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 

- Đặt tủ đông/ tủ mát ở vị trí khô ráo, thoáng mát. Vị trí đặt tủ cần thông thoáng, cách tường và các thiết bị khác ít nhất 15cm. Không nên đặt tủ ở gần các thiết bị như bếp gas, bếp điện. Đây là các thiết bị sinh nhiệt và có thể ảnh hưởng tới quá trình tản nhiệt của tủ đông/ tủ mát khiến khả năng làm lạnh cũng như độ bền của tụ bị giảm sút.

tủ mát siêu thị 4 cánh kính

-  Không để tủ mát siêu thị ở những nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào tủ. Nguồn nhiệt bên ngoài từ mặt trời có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong tủ và khiến quá trình làm lạnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

-  Mở cửa tủ trong vòng 2 giờ để hết các khí tích tụ phát sinh trong trong trình vận chuyển. Sử dụng khăn mềm, sạch lau toàn bộ khung và bên trong tủ rồi mới cắm điện. 

Sử dụng tủ giữ lạnh siêu thị với nguồn điện phù hợp

Nguồn điện kết nối với tủ đông/ tủ mát siêu thị cần đảm bảo ổn định. Các loại tủ siêu thị thường sử dụng nguồn điện 220V/50 - 60Hz. Nếu điện áp không ổn định hay quá yếu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm mát của thiết bị và làm giảm hiệu quả bảo quản thực phẩm.

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cần sử dụng ổ cắm riêng cho thiết bị tủ mát siêu thị.

tủ mát siêu thị chất lượng

 

Sắp xếp thực phẩm trong tủ đông/ tủ mát khoa học

Tủ giữ lạnh siêu thị hầu như hoạt động cả ngày lẫn đêm. Để tiết kiệm điện cũng như giúp tăng tuổi thọ của tủ, người sử dụng cần lưu ý những điểm sau:

-  Khi bắt đầu sử dụng, nên để tủ trống hoàn toàn và cắm ddienj trong khoảng 2 giờ để khoang tủ đủ mát rồi mới xếp thực phẩm vào.

-  Sau khi sắp xếp thực phẩm vào tủ, ngày đầu tiên khi tủ hoạt động nên để khoảng ⅓ sức chứa của tủ. Sau đó tăng dần lên vào những ngày tiếp theo. 

- Sắp xếp thực phẩm hợp lý, có khoảng cách giữa các thực phẩm với nhau. Không nên để quá nhiều thực phẩm và để quá gần nhau. 

-  Thực phẩm trong tủ siêu thị cần được để cách các quạt gió từ 10 tới 15cm để hơi lạnh có thể luân chuyển đồng đều.

-  Không mở tủ thường xuyên khi không cần thiết. Tủ giữ lạnh có thể bị khuếch tán nguồn nhiệt ra bên ngoài. 

tủ mát cánh kính SnowQueen

Làm sạch tủ giữ lạnh siêu thị thường xuyên

Vệ sinh tủ siêu thị hàng ngày để giúp thiết bị luôn sáng đẹp. Bạn cũng cần lau chùi, làm sạch khoang làm lạnh của tủ đông tủ mát thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn cũng như để đảm bảo an toàn thực phẩm

Kiểm tra tủ siêu thị định kỳ

Kiểm tra dây dẫn điện cũng như khẩ năng làm lạnh của tủ đông/ tủ mát từ 3-6 tháng 1 lần để thiết bị luôn hoạt động ổn định và đem lại hiệu suất tốt nhất cho siêu thị.

Trên đây mà một số mẹo nhỏ khi sử dụng tủ giữ lạnh siêu thị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng tủ một cách an toàn và tiết kiệm điện nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hay cần tư vấn về tủ giữ lạnh siêu thị hay bất kỳ các thiết bị lạnh khác, hãy liên hệ với Cổng Vàng ngay nhé.

tin liên quan

bài viết nổi bật

sản phẩm đã xem

Copyright 2021 © by Cổng Vàng Group BCT dmca