0
0937.247.666 CSKH (8-18H,T2-CN)

DANH MỤC SẢN PHẨM

Top 7 lỗi thường gặp ở tủ siêu thị và cách khắc phục

03-08-2021, 1:38 pm

Tủ siêu thị bao gồm tủ đông và tủ mát thường là những thiết bị có độ bền khá ấn tượng. Tuy nhiên, khi sử dụng một thời gian dài, thiết bị vẫn có thể gặp phải một số sự cố. Cụ thể, các sự cố thường gặp phải gồm những gì? Bạn có thể khắc phục như thế nào nếu sự cố xảy ra?

Hãy cùng Cổng Vàng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây về các sự cố thường gặp ở tủ siêu thị để có thể xử lý nhanh trong những trường hợp này nhé.

1. Tủ siêu thị không hoạt động 

Nguyên nhân:

Tình trạng này có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân như có thể do tủ bị mất kết nối nguồn điện, nguồn điện áp quá thấp hoặc quá cao. 

lỗi thường có ở tủ siêu thị

Cách khắc phục:

 • Cần kiểm tra lại nguồn điện và thiết bị. Đảm ổ cắm có điện và phích cắm tiếp xúc tốt với nguồn điện. 
 • Những nơi có điều kiện nguồn điện không ổn định thì nên trang bị thêm ổn áp để giúp cho tủ siêu thị, tủ đông, tủ mát được hoạt động trơn tru hơn. 
 • Sau khi đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà tủ vẫn không hoạt động thì cũng không nên tự ý tháo tủ để sửa chữa. Cần gọi đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ. 

2. Tủ siêu thị có mùi hôi, khó chịu

Nguyên nhân: 

Trong quá trình bảo quản, thực phẩm không được bọc kín có thể khiến tủ đông, tủ mát bị nhiễm mùi và lâu ngày sẽ trở thành mùi khó chịu. Tủ không được vệ sinh sạch sẽ khi các thực phẩm bị vương vãi, chảy nước ra cũng là một trong những lý do chính khiến thiết bị có mùi hôi.

Cách khắc phục: 

 • Đóng gói kỹ càng thực phẩm trước khi cho vào tủ bảo quản. Kiểm tra các thực phẩm bên trong tủ, loại bỏ những thực phẩm bị hư hỏng. 
 • Trước khi cho thực phẩm vào tủ cần vệ sinh tủ sạch sẽ, nên vệ sinh định kỳ thường xuyên từ 2-3 lần/ tháng. 

tủ đông chất lượng

3. Cánh tủ siêu thị khó mở, bị rít chặt

Nguyên nhân:

Trong quá trình hoạt động và làm lạnh, không khí bên trong tủ co lại khiến cho áp suất bên trong tủ hạ xuống thấp hơn bên ngoài. Do vậy, phần gioăng tủ bị chặt lại và sẽ hơi khó khi mở tủ. Đây là một hiện tượng khá bình thường nếu là tủ mới cắm lần đầu hoặc để ít đồ cần bảo quản bên trong tủ. 

Cách khắc phục: 

 • Dùng lực mạnh hơn ở tay rồi mở, nhưng đồng thời cũng không dùng sức quá mạnh. 
 • Nếu vẫn không thể mở được tủ thì nên rút điện để tủ có thể ngưng hoạt động từ 30 - 40 phút là có thể mở. Sau đó cắm tủ để tủ hoạt động lại bình thường. 

4. Tủ siêu thị không thể đóng được

Nguyên nhân:

Tình trạng này có thể xảy ra khi phần bao bì của sản phẩm kẹp vào cửa tủ. Đôi khi, tủ siêu thị chứa quá nhiều thực phẩm, quá tải so với tủ hoặc tủ bị nghiêng cũng có thể là nguyên nhân khiến cửa tủ bị ket.

tủ siêu thị giá rẻ tại Hà Nội

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra phần bao bì sao cho không bị kẹp vào phần cửa tủ
 • Xem tủ có chứa quá nhiều thực phẩm bên trong hay không. Nếu có quá nhiều thì cần sắp xếp lại thực phẩm và bỏ bớt ra. 
 • Cần kê tủ đông tủ mát ở những vị trí bằng phẳng, thoáng mát. 

5. Tủ bị chảy nước ra bên ngoài

Nguyên nhân: 

Tủ siêu thị xảy ra tình trạng này có thể là do van nước đang bị hở hoặc lỗ thoát nước đang bị tắc nghẽn do lớp bụi bẩn phía trong lỗ thoát nước. Đôi khi, phần tuyết bám lâu ngày làm cho phần nước bên trong tủ dần tích tụ và rò rỉ ra phía bên ngoài.

Hoặc cũng có thể do khay chứa nước đã có vấn đề, phần lòng tủ đã bị hư hỏng không thể giữ được nước bên trong. 

Biện pháp khắc phục:

 • Nếu phần van bị hở thì có thể đậy kín lại. Nếu tình trạng này vẫn xảy ra và bạn thấy nguyên nhân là do van bị nghẽn do bụi bẩn thì chỉ cần loại bỏ chỗ bị tắc, giúp chúng thông thoáng và đóng van lại.
 • Kiểm tra lại vị trí lắp đặt khay hứng nước đã đúng vị trí hay chưa. 
 • Nếu khi kiểm tra phát hiện vết nứt, hỏng thì nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc gọi cho các trung tâm bảo hành để để thay thế linh kiện. 

6. Đèn chiếu sáng bên trong tủ đông, tủ mát không sáng

Nguyên nhân:

Đèn trong tủ siêu thị không sáng có thể là do không được kết nối với nguồn điện. Hoặc đèn báo bị hỏng cung có thể gây ra tình trạng này.

tủ mát trưng bày giá rẻ

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại nguồn điện xem đã kết nối hay chưa.
 • Nếu đèn báo bị hỏng thì cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay thế và sửa chữa. Không nên tự ý tháo các bộ phận ra để sửa chữa.

7. Tủ siêu thị không lạnh hay làm lạnh không sâu

Nguyên nhân:

Tủ đông và tủ mát có thể làm lạnh lâu hơn vào mùa hè do nhiệt độ chênh lệch với môi trường bên ngoài quá cao. Số lượng thực phẩm cất trữ bên trong tủ quá nhiều, hoặc để thực phẩm còn nóng vào trong tủ cũng có thể là nguyên  nhân khiến tủ làm lạnh lâu hơn.

Ngoài ra, việc mở ra đóng vào tủ siêu thị liên tục và quá nhiều lần cũng có thể khiến cho hơi lạnh thất thoát ra bên ngoài. 

Cách khắc phục:

 • Hạn chế mở tủ thường xuyên
 • Khi bảo quản thực phẩm, cần định rõ hạn mức số lượng cho vào, tránh cho vào quá nhiều khiến cho khí lạnh không thể lưu thông và phân bổ đều. 
 • Nếu đã thử các cách khắc phụ trên nhưng tủ siêu thị vấn không tủ lạnh, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành hoặc được hỗ trợ sửa chữa sớm nhất.

Trên thực tế, bất cứ sự cố nào ở tủ đông, tủ mát cũng cần được khắc phục nhanh chóng để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh bởi đây là những thiết bị vô cùng thiết yếu trong siêu thị. Để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn về các sản phẩm tủ siêu thị, hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay!

tin liên quan

bài viết nổi bật

sản phẩm đã xem

Copyright 2021 © by Cổng Vàng Group BCT dmca